Vuon thu Ha Noi - Hanoi Zoo http://www.hanoizoo.com/vuonthuhanoi/2009/vn

TẬP HUẤN CÔNG TÁC THÚ Y NĂM 2021
29.03.2021

Việc lựa chọn thuốc kháng sinh thú y trên thú nhỏ là một trong những là biện pháp quan trọng hàng đầu trong quy trình chăn nuôi. Tuy nhiên, trên thực tế với một số cán bộ thú y, vấn đề này chưa được thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật, vẫn có những sai sót xảy ra.

Điều này gây ra những khó khăn trong phòng chống dịch bệnh, gây thiệt hại cho Công ty. Xuất phát từ thực tế đó vừa qua, Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội đã cử 02 Bác sĩ thú y tham gia tập huấn “Sử dụng thuốc kháng sinh trên thú nhỏ” trong thời gian từ ngày 23 đến ngày 24 tháng 3 năm 2021 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Mục đích của buổi tập huấn là tăng cường sử dụng kháng sinh hợp lý, giảm hậu quả không mong muốn khi dùng kháng sinh, nâng cao chất lượng chăm sóc đàn động vật, ngăn ngừa vi khuẩn đề kháng kháng sinh, giảm chi phí y tế.
Trong buổi tập huấn Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã truyền đạt và hệ thống khái quát các nhóm kháng sinh, ưu nhược điểm của từng nhóm kháng sinh, chia sẻ và cập nhật mới một số sản phẩm mới hiệu quả trên thị trường. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã giúp các học viên tự xây dựng sổ tay danh mục và nhóm kháng sinh thao danh mục khoa học và hiệu quả.
Cũng trong buổi tập huấn, các học viên cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận về việc chọn lựa kháng sinh và việc sử dụng kháng sinh đạt hiệu quả cao, đặc biệt là việc lựa nhóm kháng sinh, chế độ liều phù hợp cho đặc điểm từng lứa tuổi, từng loài động vật.
Qua buổi tập huấn này, các Bác sĩ thú y của Công ty đã có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng kháng sinh hợp lý, giảm những hậu quả không mong muốn khi dùng thuốc kháng sinh, nâng cao chất lượng chăm sóc và hiệu quả điều trị cho đàn động vật.
Sau đây là một số hình ảnh trong 2 ngày tập huấn:

.
.
.
.
.


URL của bản tin này::http://www.hanoizoo.com/vuonthuhanoi/2009/vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=328

© Vuon thu Ha Noi - Hanoi Zoo contact: apmvn@yahoo.com