Vuon thu Ha Noi - Hanoi Zoo | Tin tức | Thiên nhiên & Môi trường | Tin Quốc tế | Rừng treo tại Mỹ
Liên hệ | English Trang chủ

Rừng treo tại Mỹ
02.10.2009 08:21

Các kiến trúc sư Mỹ vừa công bố thiết kế tòa nhà đặc biệt mang tên CO2 Scraper để đối phó với tình trạng ấm lên toàn cầu, bằng cách tạo ra những cánh rừng nằm cách mặt đất vài trăm mét.

Công ty thiết kế Nectar Product Development cho biết, CO2 Scraper có khả năng chứa hàng trăm cây xanh, hấp thu các chất gây ô nhiễm và biến khí CO2 thành oxy. Các cây xanh lâu năm sẽ được đặt trên những sàn có diện tích khoảng 120 mét vuông để chúng có thể lọc không khí.

CO2 Scraper có thể hoạt động độc lập. Hai turbin gió tạo ra dòng điện để bơm nước và chất dinh dưỡng cho cây. Nếu không tính hệ thống bơm, thứ duy nhất cần điện là thang máy dành cho công việc bảo trì, sửa chữa. Ngoài việc làm tăng lượng khí oxy trong khí quyển, các “khu rừng trên không” còn mang tới bóng râm cho khu vực xung quanh. Hai cánh khổng lồ được làm bằng nilon làm tăng lượng không khí cho các cây.

Một phát ngôn viên của Nectar Product Development nói: “CO2 Scraper là một trong những giải pháp lý tưởng để cây có thể xuất hiện ở những khu vực mà từ trước tới nay chúng ta không thể trồng, như nhà máy, đường cao tốc hoặc khu dân cư đông đúc”.

Mai Phương (Theo VnExpress)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
BẢNG GIÁ VÉ VÀO CỔNG
Giá vé trẻ em: 30.000đ/vé (Đối với người có chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 1,3m)Giá vé người lớn: 50.000đ/vé (Đối với người có chiều cao lớn hơn 1,3m)
Bạn sẽ cho bé đi đâu chơi dịp cuối tuần

 Thăm vườn thú Hà Nội
 Đi công viên chơi
 Đi du lịch xa nhà
 Đi mua sắm ở siêu thị
 Ở nhà thui !Kết quả
Những thăm dò khác

_VOTING: 45
Thảo luận: 37264
© 2009 - Website thuộc bản quyền của Vườn Thú Hà Nội - Hanoi Zoo    
Địa chỉ: Thủ Lệ - Q. Ba Đình - Hà Nội    
Điện thoại: (84.24) 3834 7395 - 3766 0707 - Fax: (84.24) 3766 3439    
Email: hanoizoo.1976@gmail.com - Website:www.hanoizoo.com    
Phát triển và thiết kế bởi Hãng Truyền Thông APM trên cơ sở NukeVietRC