Vuon thu Ha Noi - Hanoi Zoo | Tin tức | Thiên nhiên & Môi trường | Tin Quốc tế | Anh kêu gọi Việt Nam lên tiếng về biến đổi khí hậu
Liên hệ | English Trang chủ

Anh kêu gọi Việt Nam lên tiếng về biến đổi khí hậu
01.10.2009 10:11

Phái viên của Anh về an ninh khí hậu cho rằng Việt Nam cần tác động tới kế hoạch toàn cầu về biến đổi khí hậu, bởi nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng ấm lên toàn cầu.

Ông Robin Gwynn, Đặc phái viên của Anh về An ninh Khí hậu cho các quốc gia dễ bị tổn thương, sang thăm Việt Nam từ ngày 7 đến 9/9. Chuyến thăm diễn ra trước thềm Hội nghị các bên tham gia Hiệp ước về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 15 (UNFCCC) tại Copenhagen vào tháng 12 tới.

Theo kế hoạch mà đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết, ông Robin Gwynn tiếp xúc với cơ quan chính phủ nhằm khuyến khích Việt Nam tác động tới kế hoạch toàn cầu về biến đổi khi hậu cùng với những quốc gia dễ bị tổn thương nhất.

Ông Robin Gwynn nói: “Tôi tin rằng Việt Nam cùng với các quốc gia dễ bị tổn thương khác cần phải lên tiếng mạnh mẽ trong các cuộc đàm phán này. Do mức độ thiệt hại mà Việt Nam có thể phải gánh chịu do biến đổi khí hậu gây ra và vì lợi ích quốc gia, Việt Nam cần phải tác động đến các nền kinh tế lớn, nhằm hành động khẩn cấp hướng tới một hiệp ước toàn cầu công bằng và toàn diện cho giai đoạn sau năm 2012”.

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu vì có một đường bờ biển dài và các vùng châu thổ thấp. Chính các vùng châu thổ này tập trung phần lớn các hoạt động kinh tế và dân cư đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng lại chưa phát triển. Hơn nữa, Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào nông nghiệp, nguồn tài nguyên thiên nhiên và lâm nghiệp.

Những điều này đồng nghĩa với việc hậu qủa của biến đổi khí hậu - như những cơn bão với cấp độ mạnh hơn và thường xuyên hơn, hay mực nước biển dâng cao - rất có thể sẽ làm mất đất và kế sinh nhai của người dân. Hàng trăm nghìn người có thể sẽ phải di cư.


Mai Phương (Theo VnExpress)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
BẢNG GIÁ VÉ VÀO CỔNG
Giá vé trẻ em: 30.000đ/vé (Đối với người có chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 1,3m)Giá vé người lớn: 50.000đ/vé (Đối với người có chiều cao lớn hơn 1,3m)
Bạn sẽ cho bé đi đâu chơi dịp cuối tuần

 Thăm vườn thú Hà Nội
 Đi công viên chơi
 Đi du lịch xa nhà
 Đi mua sắm ở siêu thị
 Ở nhà thui !Kết quả
Những thăm dò khác

_VOTING: 45
Thảo luận: 37264
© 2009 - Website thuộc bản quyền của Vườn Thú Hà Nội - Hanoi Zoo    
Địa chỉ: Thủ Lệ - Q. Ba Đình - Hà Nội    
Điện thoại: (84.24) 3834 7395 - 3766 0707 - Fax: (84.24) 3766 3439    
Email: hanoizoo.1976@gmail.com - Website:www.hanoizoo.com    
Phát triển và thiết kế bởi Hãng Truyền Thông APM trên cơ sở NukeVietRC